Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường – Xu hướng mới của dân văn phòng

Đã có [jp_post_view] lượt xem bài viết
Rate this post

Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường – Xu hướng mới của dân văn phòng

Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường
Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường

Xe đạp là một phương tiện đang được khuyến khích sử dụng hiện nay, để giảm đi lượng khí thải ra môi trường. Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường đang được hưởng ứng rất tích cực trong cộng đồng, đặc biệt là trong giới người làm văn phòng và nó đang dần trở thành xu hướng nổi bật nhất hiện nay. 

Cùng mình tìm hiểu xem Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường – Xu hướng mới của dân văn phòng là như thế nào nhé!

Nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường chủ yếu hiện nay

Ô nhiễm môi trường là một vấn đề nhức nhối hiện nay, là vấn đề đang được chính phủ quan tâm hàng đầu. Ô nhiễm khói bụi, tiếng ồn, khí thải ngày một gia tăng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống con người.

Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường
Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường

Theo thống kê hoạt động giao thông chiếm tới 70% tỷ lệ đóng góp ô nhiễm không khí trên thành phố, các độc tố này có thể làm giảm trí nhớ, khả năng nhận thức, phối hợp động tác giữa mắt và tay, gia tăng tỷ lệ ung thư. Nguyên nhân chính là do:

  • Số lượng xe máy, ô tô ở nước ta ngày càng tăng, nhu cầu đi lại sử dụng các phương tiện của con người ngày càng nhiều. Đặc biệt vào những giờ cao điểm.
  • Xe máy, ô tô không được kiểm soát khí thải
  • Chất lượng nhiên liệu vẫn còn thấp so với các nước
  • Một số phương tiện không đảm bảo thực hiện bảo trì định kỳ
  • Nhiều phương tiện cũ nát, quá hạn sử dụng
  • Đa số người dân không hiểu rõ về khí thải ra môi trường

Lợi ích của việc đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường

Ngày nay chúng ta sử dụng rất nhiều phương tiện để di chuyển đi làm như xe máy, ô tô, taxi,… Trong thời gian gần đây việc lựa chọn đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường trong giới dân văn phòng đang được hưởng ứng rất tích cực. Việc đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường của dân công sở ngày một nở rộ và nó dần đang trở thành xu hướng hiện nay. Đi xe đạp là một hành động vô cùng ý nghĩa và nhân văn nhằm đóng góp cắt giảm đi lượng khí thải ra môi trường hạn chế việc ô nhiễm, khói, bụi,…

Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường
Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường

Việc sử dụng xe đạp hằng ngày mang tính thường xuyên chính là cách tuyệt vời để đóng góp vào việc bảo vệ môi trường, bảo tồn hệ sinh thái của chúng ta. Nếu mỗi người đóng góp hành động nhỏ trong thói quen sử dụng xe đạp hằng ngày thì sẽ có tác động tích cực đến việc bảo vệ trái đất và bầu không khí.

Đạp xe đi làm mỗi ngày đóng góp cho môi trường như thế nào?

Giảm lượng khí Co2

Hằng năm lượng khí thải đầu độc và gây nguy hại đến tầng Ozon là cực cao. Sử dụng xe đạp thông qua việc tận dụng năng lượng bằng sức người sẽ góp phần giảm 10 lần lượng khí CO2 so với ô tô, tương đương 72.000 tấn CO mỗi năm.

Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường
Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường

Theo cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ, nếu mọi người sử dụng xe đạp ít nhất 1 tuần 1 lần thì sẽ giảm lượng khí CO2 thải ra và giảm 20% sự nóng lên của toàn cầu.

Thân thiện với môi trường 

Mỗi chiếc xe đạp trước khi đưa ra thị trường đều được các chuyên gia nghiên cứu kỹ lưỡng từ khâu ý tưởng đến mô hình, sản xuất, lắp ráp, vận hành… sao cho thân thiện nhất với môi trường sống mà vẫn đảm bảo được những tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt nhất về độ bền và tính an toàn của xe.

Khi sử dụng xe đạp đi làm chúng ta tiết kiệm được tài nguyên xăng, dầu, giảm hẳn lượng khí thải ra môi trường, hoàn toàn không gây tiếng ồn khói bụi hay khí thải carbon vào môi trường. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm, không còn lo sợ sức khỏe bị ảnh hưởng bởi khí thải ô nhiễm từ động cơ của xe máy

Xe đạp được coi là một phương tiện hữu hiệu để giữ bầu không khí trong lành. Nếu mỗi người đều ý thức được lợi ích của xe đạp đối với môi trường thì bầu không khí của chúng ta sẽ hạn chế bị ô nhiễm hơn rất nhiều.

Xem thêm: Các lợi ích của việc đạp xe đi làm – Bạn đã biết chưa?

Rèn luyện sức khỏe

Đạp xe đi làm mỗi ngày không chỉ bảo vệ môi trường bên cạnh đó sức khỏe còn được nâng cao, tăng sức bền bỉ. Đạp xe đi làm xây dựng môi trường xanh là hoạt động tích cực mà chúng ta cần xây dựng mỗi ngày. Tăng khả năng kết nối và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường của mọi người

Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường
Đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường

Đi xe đạp đang là xu hướng tích cực với biết bao ý nghĩa và giá trị bên cạnh sức khỏe. Hình thành thói quen đi xe đạp từ sớm, bạn sẽ góp phần bảo vệ môi trường sống, cắt giảm tối đa lượng khí thải và giữ gìn một bầu không khí trong lành, sạch đẹp.

Hãy đạp xe đi làm để bảo vệ môi trường ngay hôm nay để bắt kịp xu hướng hiện đại thế giới.

Blog xe đạp đi làm

Chào bạn!

Là một người yêu thể thao, yêu môi trường..
Mình lập ra Blog này để chia sẻ những kiến thức xe đạp dành cho dân Công Sở, người người đang dùng xe đạp mỗi ngày để đi làm.

Có một sự thật không thể chối bỏ rằng một nhóm nhỏ công dân có ý thức và tận tâm có thể thay đổi cả thế giới

- MARGARET MEAD
5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Xe đạp đi làm
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0